My Blog

Google Translate ra mắt tính năng “Chạm để Dịch” cho các ứng dụng bên thứ ba

by ThanhLuong_Doublequator on July 4, 2016 No comments

Google Translate ra mắt tính năng “Chạm để Dịch” cho các ứng dụng bên thứ ba

Greg Sterling @ marketingland.com

 

Ngoài ra, Google cũng vừa thêm tiếng Trung Quốc vào danh sách các ngôn ngữ trong tính năng dịch trực tiếp từ hình chụp qua camera.

google-world-maps6-ss-1920-800x450

Google Translate vừa bổ sung thêm một vài tính năng mới, bao gồm việc mở rộng liên kết với các ứng dụng bên thứ ba, nâng cấp và mở rộng các tính năng cho chế độ offline, và bổ sung tiếng Trung Quốc vào danh sách các ngôn ngữ có thể được dịch trực tiếp từ hình chụp qua camera.

Tính năng mới “tinh tươm” có tên gọi “Chạm để Dịch” (“Tap to Translate”) này sẽ giúp người dùng tránh khỏi những phiền toái khi phải copy đoạn text từ những ứng dụng hoặc trang khác sang Google Translate để dịch.

Để sử dụng tính năng mới này, người dùng phải update phiên bản mới nhất của Google Translate. Khi bấm chọn hoặc copy đoạn text cần dịch, một cửa sổ pop-up của Google Translate sẽ hiện ra ngay trong ứng dụng/ trang đó (như hình dưới).

Ngoài ra, chức năng này cũng có thể hoạt động ở chế độ offline, nay đã có mặt trên cả hệ điều hành iOS.

Số lượng ngôn ngữ trong Google Translate hiện nay là 52. Google thống kê rằng số lượng người dùng của họ lên tới khoảng 500 triệu người, 90% trong số đó đến từ các quốc gia ngoài Mỹ.

Ngoài ra, Google cũng vừa thêm tiếng Trung Quốc vào danh sách các ngôn ngữ trong tính năng dịch trực tiếp từ hình ảnh. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng camera để chụp hình đoạn text cần dịch, và đoạn phiên dịch sẽ xuất hiện ngay trên hình ảnh đó. Bạn có thể xem minh họa ở bên dưới.

Cuối cùng là một đoạn video giới thiệu về tính năng “Chạm để Dịch” mới của Google Translate.

Nguồn: http://marketingland.com/google-translate-adds-new-tap-translate-feature-third-party-apps-176756

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_DoublequatorGoogle Translate ra mắt tính năng “Chạm để Dịch” cho các ứng dụng bên thứ ba

Join the conversation