My Blog

5 đặc điểm quan trọng của nội dung online hiệu quả

by ThanhLuong_Doublequator on July 4, 2016 No comments

5 đặc điểm quan trọng của nội dung online hiệu quả

Sonia Simone @ copyblogger.com

essential-content-elements

Khi chuẩn bị cho bất kỳ bài thuyết trình nào về kinh doanh digital hay content marketing, tôi thường nghĩ rất nhiều về những điều tôi muốn truyền đạt đến người nghe.

Dĩ nhiên là tôi vẫn giữ quan điểm về “Nguyên tắc số một của một người làm nội dung: Đừng bao giờ đăng tải những nội dung dở ẹc,” nhưng chỉ “phán” một câu như vậy thì có lẽ sẽ không giúp được nhiều người.

Vậy điều gì sẽ tạo nên nền móng cơ bản cho một người làm content marketing mới vào nghề? Làm sao để giúp đỡ những người làm nội dung đã “lâu năm” nhưng vẫn chưa thể thành công? Liệu có một “công thức” nào có thể giúp họ đi đúng hướng và phát triển?

Yếu tố nào làm nên những content thực sự hiệu quả, điều gì làm cho những content còn lại thất bại?

Như bất kỳ những công thức nào khác, lý thuyết luôn dễ nghe còn thực hành thì mới khó. Tuy nhiên nếu bạn biết cách áp dụng nó, bạn có thể tránh được những “hố đen sai lầm” mà rất nhiều nhà làm nội dung phạm phải.

Công thức là: Tính giáo dục + Tính cách = Nội dung hiệu quả

 

  1. Content hiệu quả phải dạy cho người ta điều gì đó

Chúng tôi vẫn luôn nói điều này suốt nhiều năm qua: “Đừng tập trung vào chuyện bán buôn, hãy dạy cho khách hàng điều gì đó.”

Những nội dung thực sự có hiệu quả và làm tăng doanh số phải là những nội dung hữu ích.

Nội dung của bạn phải dạy cho khách hàng một điều gì đó mới mẻ mà họ quan tâm và muốn biết.

Đó có thể là bí quyết tập luyện giữ dáng, sống khỏe, kinh nghiệm làm bố mẹ, các lời khuyên về sự nghiệp, v.v. Bất kỳ điều gì có thể giải đáp được những thắc mắc của khách hàng và hữu ích cho cuộc sống của họ.

 

  1. Content hiệu quả phải có “tính cách”

Bạn muốn xây dựng một website phát triển nội dung sao cho gần gũi với người đọc, vừa có những nội dung hữu ích vừa có tính giải trí?

Vậy, hãy cố gắng xây dựng một “tính cách” cho nội dung của bạn và sử dụng một giọng văn thống nhất. Việc này sẽ tốn khá nhiều công sức, nhưng cực kỳ hiệu quả.

 

  1. Content hiệu quả phải có tiêu đề hay

Một điều nữa mà chúng tôi vẫn luôn nhắc đi nhắc lại:

Nếu bạn muốn tạo nên những content tuyệt vời, vừa chứa đựng thông tin hữu ích vừa thân thiện với người đọc, thì đừng làm hỏng mọi chuyện với một tiêu đề xoàng xĩnh.

Khi bạn đặt tiêu đề hay, người đọc sẽ dễ dàng và thích thú share bài viết của bạn nhiều hơn. Điều này giúp thu hút thêm lượt truy cập, lượt tương tác trên mạng xã hội, lượng người đọc, và lượng khách hàng.

Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về những cách để đặt tiêu đề hay hơn, và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

 

  1. Content hiệu quả không thể thiếu SEO

Khi bạn tạo ra những content vừa hữu ích vừa thân thiện với người đọc, điều này cũng sẽ thúc đẩy việc làm SEO. Bởi đơn giản, đó cũng chính là mục đích mà người ta tạo ra các bộ lọc tìm kiếm nội dung.

Nên bạn hãy nhớ rằng, nội dung hiệu quả trước hết phải thỏa mãn được người đọc trước, rồi mới đến các bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn chưa rõ về việc cân bằng giữa hai yếu tố này, bạn có thể tham khảo ebook miễn phí của chúng tôi về SEO Copywriting http://www.copyblogger.com/seo-copywriting/.

 

  1. Content hiệu quả phải đặt người đọc lên hàng đầu

Tất cả những “nguyên tắc” cho một content hiệu quả đều quy về một điều: Luôn đặt người đọc lên hàng đầu.

Vấn đề trọng yếu mà bạn cần quan tâm không phải là chi phí thực hiện hay thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Vấn đề không nằm ở phía doanh nghiệp của bạn, mà nằm ở phía độc giả– những người đọc nội dung bạn đăng tải, và cũng sẽ là khách hàng của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể đặt những mục tiêu về doanh số khi làm nội dung. Nhưng khi bạn tập trung vào việc sản xuất những nội dung hữu ích và làm hài lòng độc giả của mình, bạn sẽ thấy những con số mục tiêu này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Nguồn: http://www.copyblogger.com/content-marketing-formula/

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_Doublequator5 đặc điểm quan trọng của nội dung online hiệu quả

Join the conversation