My Blog

Facebook áp dụng công nghệ quảng cáo có nhắm chọn (retargeted ads) vào Instagram và mở rộng sang các thương hiệu du lịch

by ThanhLuong_Doublequator on May 26, 2016 No comments

Facebook áp dụng công nghệ quảng cáo có nhắm chọn (retargeted ads) vào Instagram và mở rộng sang các thương hiệu du lịch

Tim Peterson @ marketingland.com

Quảng cáo động (Dynamic Ads) trên Facebook nay đã có thể hiển thị trên Instagram, và không chỉ với các mặt hàng bán lẻ mà còn mở rộng sang dịch vụ du lịch – khách sạn.

facebook-instagram-ss-1920

Có bao giờ bạn để ý trên Facebook feed của mình có những mẩu quảng cáo rất “liên quan” theo kiểu, “Hey, hình như bạn vừa xem đôi giày này trên trang web X hả? Muốn xem lại đôi giày đó không? Kèm thêm vài đôi tất mang cùng nhé?” Vâng, loại quảng cáo như vậy cũng sắp chuẩn bị xuất hiện trên Instagram của bạn.

Facebook đang tiến hành áp dụng công nghệ quảng cáo có nhắm chọn  (retargeted ads) ra đời vào tháng 02/2015 này vào ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video mà họ đã bỏ 1 tỷ USD ra để mua về năm 2012 – Instagram. Đội ngũ Facebook còn thông báo về việc đổi tên tính năng này từ “Quảng cáo sản phẩm động” (“Dynamic Product Ads”) thành “Quảng cáo động” (“Dynamic Ads”), bởi tính năng này sẽ không chỉ còn bó hẹp với các sản phẩm bán lẻ đơn thuần. Giờ đây các thương hiệu dịch vụ du lịch cũng có thể sử dụng quảng cáo động để quảng cáo đặt phòng khách sạn.

Việc Facebook mở rộng tính năng này sang Instagram đã được nhiều người dự liệu trước, đặc biệt là từ khi Facebook cho phép các doanh nghiệp mua quảng cáo trên Instagram cũng có thể thiết đặt nhóm khách hàng mục tiêu – y hệt như trên Facebook. Tất cả mọi tính năng của công nghệ quảng cáo có nhắm chọn sẽ được Facebook “bê nguyên xi” sang Instagram, và có chăng sự khác biệt duy nhất là nhóm khách hàng mục tiêu khi sử dụng 2 nền tảng này.

“Những người dùng Instagram là những người mua hàng “bằng mắt””, Susan Buckner – lãnh đạo quản lý thị trường của Instagram cho biết. “Những người dùng thường xuyên mua hàng qua Instagram mở ứng dụng này gần như suốt 6 ngày trong tuần, và họ cũng xem một lượng nội dung nhiều gấp đôi những người dùng không mua sắm qua Instagram.” Cô còn bổ sung rằng, 60% người dùng cho biết họ từng xem các sản phẩm và dịch vụ qua Instagram, và 75% sẽ “thực hiện một hành động nào đó” sau khi thấy một post trên Instagram.

Ngoài sự khác nhau về phân khúc khách hàng, thì quảng cáo động trên Instagram và Facebook hoàn toàn là một. Theo Buckner, “Không có sự khác nhau nào về cách thức hoạt động của quảng cáo động trên hai nền tảng này. Tất cả những gì doanh nghiệp có thể làm khi quảng cáo trên Facebook thì cũng có thể trên Instagram.”

Từ khi giới thiệu tính năng quảng cáo động vào tháng 02/2015, các doanh nghiệp đã đăng tải khoảng 2.5 tỷ sản phẩm lên Facebook. Tuy nhiên, đội ngũ Facebook không muốn chỉ dừng lại ở việc chỉ quảng cáo các sản phẩm bán lẻ, nên họ đã đổi tên cho tính năng này và bắt đầu tùy biến để quảng cáo động có thể tương thích với nhiều dạng doanh nghiệp hơn, bắt đầu với các công ty dịch vụ du lịch.

Theo Buckner, “Sau khi cho ra mắt tính năng này, chúng tôi mới nhận ra rằng cái tên “Quảng cáo sản phẩm động” (“Dynamic Product Ads”) đã giới hạn tiềm năng mở rộng sang những ngành hàng khác ngoài các sản phẩm bán lẻ, ví dụ các ngành dịch vụ như du lịch chẳng hạn.”

Đến nay, quảng cáo động cho dịch vụ du lịch chỉ mới dừng ở mức quảng cáo phòng khách sạn. Khi người dùng xem một trang web giới thiệu phòng khách sạn hay sử dụng trình duyệt để đặt vé máy bay, quảng cáo từ các doanh nghiệp khách sạn trong thành phố đó sẽ hiện lên feed của người dùng. Những mẩu quảng cáo này có thể hiển thị giá vé và cập nhật số phòng còn trống. Các tin quảng cáo sẽ được lọc dựa trên điểm đến và hạng khách sạn. Để có được những gợi ý quảng cáo chính xác nhất, Facebook sẽ xem xét những gì người dùng đã xem trên các website du lịch, những như những thông tin cá nhân trên Facebook profile, Maz Sharafi – giám đốc marketing sản phẩm thương mại của Facebook cho biết.

“Không một hình thức quảng cáo nào khác có thể đạt được mức cá nhân hóa cao và ở quy mô lớn như thế,” Andy Kauffman – phó giám đốc digital marketing toàn cầu của Marriott cho biết. Marriott cũng là một trong những thương hiệu đi đầu trong các công ty du lịch trong việc sử dụng quảng cáo động trong năm qua, giúp cho họ tiếp cận được rất nhiều người dùng trên bất kỳ thiết bị nào, chỉ cần người đó từng một lần ghé xem website marriott.com. Điều này cho phép nhiều người có thể có thể thấy được quảng cáo của Marriott với những thông tin đầy đủ như số phòng còn trống, tình trạng phòng ốc, “giúp giảm bớt những rắc rối trong việc đặt chỗ ở.”

Hiện nay, tính năng quảng cáo cho các công ty dịch vụ du lịch chỉ mới chạy được trên nền tảng Facebook, nhưng các doanh nghiệp bạn có thể lên kế hoạch quảng cáo động trên Instagram ngay từ bây giờ. Đội ngũ Facebook đang nghiên cứu để dần dần có thể mở rộng ra nhiều tính năng hỗ trợ các dịch vụ du lịch hơn, ví dụ như việc đặt vé máy bay hay thuê xe.

 

Nguồn: http://marketingland.com/facebook-brings-retargeted-ads-instagram-travel-brands-176485

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_DoublequatorFacebook áp dụng công nghệ quảng cáo có nhắm chọn (retargeted ads) vào Instagram và mở rộng sang các thương hiệu du lịch

Join the conversation