My Blog

16 công cụ hỗ trợ viết bài marketing trên mạng xã hội

by ThanhLuong_Doublequator on May 8, 2016 No comments

16 công cụ hỗ trợ viết bài marketing trên mạng xã hội

Robert Morris @ socialmediaexaminer.com

 

Viết bài marketing trên mạng xã hội là công việc của bạn? Bạn cần một vài công cụ để nâng cao chất lượng bài viết của mình?

Dù bạn đang làm việc độc lập hay làm cùng team, có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc nâng cao chất lượng nội dung bài viết, hạn chế các lỗi sai trong bài và viết đúng số từ cần thiết.

Hãy cùng khám phá 16 công cụ hỗ trợ viết bài marketing trên mạng xã hội dưới đây.

1

 

#1: WriteRack

Twitter hạn chế số lượng ký tự của một tweet là 140, vì vậy nếu bạn muốn post những nội dung dài hơn, bạn sẽ phải post nhiều tweet liên tục. Việc này sẽ khá mất thời gian nếu bạn tự thực hiện bằng tay. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một công cụ có tên là WriteRack. Tất cả những gì bạn cần làm là viết nguyên đoạn tweet dài của mình, WriteRack sẽ tự động phân chia nó thành nhiều tweet ngắn, đánh số và post tất cả lên cùng một lúc. Nhanh-gọn-lẹ!

2

 

#2: Slick Write

Slick Write là một website rất dễ sử dụng cho phép bạn kiểm tra, đánh giá nội dung của mình. Khi dán đoạn văn bản vào cửa sổ của Slick Write, ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi ngữ pháp, chính tả và lỗi dấu câu.

3

 

#3 Help.PlagTracker

Tính mới mẻ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi làm nội dung trên social media. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn và nổi bật, nhất là khi bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Help.PlagTracker là một công cụ giúp bạn kiểm tra xem nội dung của mình có bị trùng lặp hay không và giúp bạn tránh khỏi lỗi đạo văn.

4

 

#4 Polish My Writing

Polish My Writing (tên khác: After the Deadline) là một website kiểm tra ngữ pháp chuyên sâu. Ngoài việc kiểm tra các lỗi ngữ pháp và chính tả, công cụ này còn đề xuất những chỉnh sửa nâng cao để bạn “trau chuốt” ngữ pháp và văn phong của đoạn văn. Những lỗi cần chỉnh sửa được đánh dấu bằng các màu sắc khác nhau để bạn dễ phân biệt và xem xét.

5

 

#5 Ulysses

Ulysses là một ứng dụng dành cho những người phải viết rất thường xuyên. Với Ulysses, bạn có thể viết ở bất kỳ đâu, ứng dụng sẽ tổng hợp và sắp xếp tất cả những nội dung bạn viết như text, những nội dung viết mới, email, các dự án bài viết, v.v. Nếu bạn đang đảm nhận quản lý các tài khoản mạng xã hội, ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ khả năng quản lý và tiếp cận với tất cả nội dung của mình ở bất đâu, bất kỳ lúc nào. Ứng dụng được bán với giá $24.99.

6

 

#6 Writefull

Bạn đã từng trải qua cảm giác phải “nhảy qua nhảy lại” giữa trình soạn thảo văn bản và Google để search xem cụm từ mình sử dụng có chính xác hay không? Rõ ràng việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và gây mất tập trung. Writefull là một ứng dụng sẽ giúp bạn trong trường hợp này, bằng cách tích hợp trình soạn thảo văn bảo và công cụ search của Google. Bạn có thể vừa viết và vừa tìm kiếm về cụm từ mình đang viết một cách dễ dàng.

7

 

#7: Word Counter

Trong rất nhiều trường hợp, bạn cần phải kiểm soát dung lượng ký tự của mình ở một mức chính xác, ví dụ như 140 ký tự đối với Twitter. Một công cụ rất đơn giản và hiệu quả để giúp bạn đếm số ký tự của đoạn văn bản là Word Counter.

8

 

#8: Grammar Monster

Hơi khác với những ứng dụng sửa lỗi ngữ pháp khác, Grammar Monster sẽ giúp bạn phòng-ngừa chúng. Thực chất, Grammar Monster là một trang web giáo dục cung cấp những lý thuyết ngữ pháp chọn lọc, bài tập, câu hỏi và các mẹo hay về ngữ pháp mỗi ngày theo từng chủ đề.

9

 

#9: Spellchecker

Đúng như cái tên của mình, Spellchecker là một công cụ kiểm tra chính tả rất nhanh chóng và chính xác.

10

 

#10: Grammar Check

Bạn có thể copy và paste nội dung của mình vào Grammar Check, ứng dụng sẽ tự động chỉnh sửa tất cả những lỗi ngữ pháp trong đoạn văn.

11

 

#11: Papers Gear Editor

Papers Gear là một website cung cấp dịch vụ chỉnh sửa nội dung chuyên nghiệp theo yêu cầu. Bạn có thể truy cập và thêu một đội ngũ biên tập chuyên nghiệp để xem xét, chỉnh sửa ngữ pháp trên blog, các bài báo, nội dung website, nội dung post trên social media hay bất kỳ văn kiện quan trọng nào của công ty. Đội ngũ này còn có thể giúp bạn định dạng văn bản chuyên nghiệp.

12

 

#12: Hemingway App

Hemingway App sẽ quét nội dung của bạn và tìm ra những câu quá phức tạp, dài dòng. Ứng dụng này cũng sẽ tìm ra những đoạn văn lạm dụng cấu trúc dạng bị động hay phó từ, v.v.

13

 

#13: Wordy

Wordy cung cấp dịch vụ biên tập tức thời trong thời hạn 20 phút. Bạn có thể gửi đoạn nội dung định post lên mạng xã hội cho Wordy để được chỉnh sửa bởi các biên tập viên chuyên nghiệp.

14

 

#14: GrammarBase

Với GrammarBase, bạn có copy và dán nội dung vào khung kiểm tra, ứng dụng sẽ highlight tất cả những lỗi chính tả, chấm câu, ngữ pháp và lỗi văn phong trong đoạn văn bản. Ngoài ra ứng dụng này còn đề xuất cách chỉnh sửa các lỗi sai này.

15

 

#15: 300Editors

300Editors cũng là một website cung cấp dịch vụ kiểm tra và biên tập tức thời, và bạn có thể theo dõi quá trình chỉnh sửa này. Bạn chỉ cần log in và gửi văn bản cần chỉnh sửa, một biên tập viên sẽ được lựa chọn riêng cho bạn dựa trên kinh nghiệm, mức giá và tốc độ. Sau khi đã kết nối được với biên tập viên, bạn có thể theo dõi trực tiếp quá trình chỉnh sửa và làm việc với họ thông qua Google Docs.

16

 

#16: Reedsy

Reedsy sẽ giúp bạn liên lạc với các biên tập viên, kiểm duyệt viên và các writer chuyên nghiệp. Thực chất, website này được thiết kế dành cho các tác giả, cung cấp cho họ một cách dễ dàng để công bố cuốn sách của mình, nhưng đây cũng là một website rất cho những người muốn luyện tập viết thường xuyên. Hãy đăng nhập vào Reedsy và gửi những nội dung mà bạn viết cho các biên tập viên để nhận được feedback của họ.

17

 

Tổng kết

Việc biên tập nội dung là một công đoạn khó khăn nhưng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi làm nội dung trên mạng xã hội. Thay vì tự mình “loay hoay mất ngủ” với các bài viết của mình, hãy thử những công cụ trên để nâng cao chất lượng nội dung bạn nhé!

 

Nguồn: http://www.socialmediaexaminer.com/16-writing-tools-for-social-media-marketers/?awt_l=FnMYU&awt_m=3gYdiFub06r.ILT

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_Doublequator16 công cụ hỗ trợ viết bài marketing trên mạng xã hội

Join the conversation