My Blog

6 công cụ đắc lực khi quảng cáo trên Instagram

by ThanhLuong_Doublequator on May 7, 2016 No comments

6 công cụ đắc lực khi quảng cáo trên Instagram

Morgan Molitor @ socialmediaexaminer.com

 

Bạn muốn “nâng cấp” việc làm quảng cáo trên Instagram? Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng các công cụ hỗ trợ?

Việc sử dụng các công cụ một cách hợp lý trong quá trình làm marketing trên Instagram sẽ giúp bạn nâng tầm hình ảnh thương hiệu và đạt được những con số tăng trưởng.

Cùng khám phá 6 công cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc làm quảng cáo trên Instagram.

1

 

#1: Tùy biến hình ảnh một cách chuyên nghiệp và phù hợp với thương hiệu

Một tài khoản Instagram thành công phải truyền tải được “câu chuyện” của doanh nghiệp. Tất cả những mặt hàng kinh doanh của bạn đều được phản ánh qua hình ảnh, vì vậy bạn phải sử dụng chúng thu hút khách hàng mục tiêu bằng cách đánh vào tâm lý, cảm xúc của họ.

Việc tạo được sự thống nhất giữa mặt hàng kinh doanh của bạn và các hình ảnh trên Instagram là một điều rất quan trọng. Một công cụ có thể hỗ trợ bạn rất đắc lực là A Color Story http://acolorstory.com/. Ứng dụng này cung cấp những công cụ tùy chỉnh hình ảnh trước khi post lên Instagram chuyên nghiệp và nhưng rất dễ sử dụng.

2

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc màu (filter) của  để làm đẹp và nổi bật cho các hình ảnh của mình mà không bị cháy sáng hay vỡ điểm ảnh. Ứng dụng cung cấp 5 filter cơ bản, ngoài ra bạn có thể mua download tất cả các filter còn lại chỉ với $7.99. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng thường xuyên từ 1 – 2 hiệu ứng màu cố định để hình ảnh trên trang Instagram của mình có sự thống nhất.

Mẹo nhỏ: Tránh post những hình ảnh không liên quan đến việc kinh doanh của bạn lên trang Instagram để tránh làm loãng “câu chuyện thương hiệu” của bạn.

 

#2: Nhúng hình ảnh Instagram vào website/blog để tăng độ phủ sóng

Không chỉ ở trên Instagram, bạn cần phải tăng độ phủ sóng cho hình ảnh của mình. Một công cụ giúp bạn nhúng Instagram feed vào website hay blog là SnapWidget http://snapwidget.com/. Việc nhúng bài sẽ giúp bạn tăng lượt xem và tiếp cận không chỉ trên website mà còn trên mạng xã hội, điều này cũng tương đương với việc bạn có thêm một kênh quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn còn có thể khuyến khích người xem website follow tài khoản Instagram của mình.

3

Với SnapWidget, bạn có thể nhúng Instagram feed dưới dạng lưới, slideshow hoặc bản đồ hình ảnh (photo map). Sau khi thêm đoạn code SnapWidget cung cấp vào website/blog, những hình ảnh mới nhất từ tài khoản Instagram sẽ liên tục được cập nhật tự động trên website/blog của bạn.

 

#3: Chia sẻ hình ảnh từ các tài khoản Instagram khác

Ngoài việc phát triển tốt hình ảnh trên tài khoản của mình, một trong những công việc quan trọng nhất bạn còn phải làm là phát triển một cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ và tương tác trên Instagram. Khi bạn tương tác và hỗ trợ những tài khoản Instagram khác, họ cũng sẽ tăng cường tương tác đáp trả lại với tài khoản của bạn.

Chia sẻ hình ảnh từ những tài khoản khác là một cách tuyệt vời để xây dựng mối liên hệ với follower và các doanh nghiệp cùng ngành. Repost for Instagram http://repostapp.com/ là một ứng dụng trên cả hai nền tảng iOS và Android với tính năng repost lại hình ảnh từ các user khác kèm theo credit. Việc này không chỉ giúp bạn tăng sự tương tác mà còn giúp bạn có thêm một nguồn hình ảnh hữu ích và liên quan đến ngành kinh doanh của mình.

4

 

#4: Lên lịch cho bài đăng Instagram

Là người quản lý tài khoản Instagram cho doanh nghiệp, sẽ có đôi lúc bạn không thể “dính” với chiếc điện thoại của mình để liên tục update hình ảnh, vậy thì ScheduGram http://schedugr.am/ chính là công cụ đã ra đời để hỗ trợ bạn trong trường hợp này.

Công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc post bài Instagram tức thời và lên lịch post bài sau đó. Bạn cũng có thể sử dụng ScheduGram để quản lý nhiều tài khoản Instagram cùng lúc mà không phải “nhọc công” log in và log out liên tục. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ quyền quản lý với nhiều user khác nhau để các thành viên khác trong team có thể xem và chỉnh sửa lịch post bài trên tài khoản Instagram của công ty.

 

#5: Theo dõi và đánh giá hiệu quả của tài khoản Instagram

Khi làm marketing trên Instagram, bạn cũng phải hoạch định chiến lược cụ thể với những mục tiêu rõ ràng như số lượt like, comment, lượt click vào website, v.v.

Iconosquare http://iconosquare.com/ là một trong những công cụ đo lường giúp bạn theo dõi và đánh giá các chỉ số marketing trên tài khoản Instagram của mình. Bạn có thể thực hiện những phép đánh giá về số lượng like, comment và số follower bạn đang tương tác.

5

Iconosquare có thể cho biết những post nào đang nhận được nhiều sự tương tác nhất trên tài khoản Instagram của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết được những loại hình ảnh, nội dung nào đang phát huy hiệu quả tốt nhất, được người dùng ưa thích nhất, từ đó điều chỉnh chiến lược nội dung cho các bài đăng tiếp theo.

Collecto http://collec.to/ là công cụ thứ hai bạn có thể sử dụng để theo dõi và đánh giá hiệu quả trên tài khoản Instagram của mình. Collecto thể hiện biểu đồ tổng quan về mức độ tương tác của các post hình ảnh và một số yếu tố khác như tag, địa điểm, filter, v.v.

 

Tổng kết

Với hơn 400 triệu người dùng, Instagram chính là một trong những công cụ marketing trên nền tảng mạng xã hội mạnh mẽ nhất cho doanh nghiệp của bạn. Cũng chính vì thế nên cộng đồng Instagram đã và đang trở nên rất chật chội và náo nhiệt, vì vậy việc của bạn là phải nắm bắt được những nội dung xu hướng, hiệu quả để thu hút được khách hàng mục tiêu. Sáu công cụ trên sẽ là những “trợ thủ” đắc lực cho bạn trong việc xây dựng kho nội dung mới mẻ và thống nhất để mang đến cho khách hàng của mình.

 

Nguồn: http://www.socialmediaexaminer.com/6-instagram-tools-to-improve-your-marketing/?awt_l=FnMYU&awt_m=3gYdiFub06r.ILT

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_Doublequator6 công cụ đắc lực khi quảng cáo trên Instagram

Join the conversation