My Blog

Tin tức Social media tuần qua: Facebook mở rộng video phát trực tiếp cho desktop và fly-cam

by ThanhLuong_Doublequator on May 5, 2016 No comments

Tin tức Social media tuần này: Facebook mở rộng video phát trực tiếp cho desktop và fly-cam

Grace Duffy @ socialmediaexaminer.com

 

Chào mừng bạn đến với bản tin Social media hằng tuần. Dưới đây là một số tin tức nóng hổi trong tuần vừa qua.

 

Tin mới tuần này

Facebook mở rộng giao diện lập trình ứng dụng (API) sang ứng dụng desktop, camera và fly-cam

API mới của Facebook Live (video phát trực tiếp trên Facebook) cho phép “các nhà phát triển và phát hành có thể tham gia vào “trào lưu” phát video trực tiếp để mang đến những trải nghiệm tương tác cho người dùng Facebook.” Cùng xem thử một video trực tiếp bằng camera tại đây.

1

“Cùng với API đồ họa, Live API mới của Facebook cho phép bạn lôi kéo tương tác tới video trực tiếp của mình như comment, tag, v.v.”

Facebook mạnh tay với nạn freebooting (ăn cắp và re-upload nội dung có bản quyền) với trình quản lý Rights Manager

Facebook đã công bố trình quản lý Rights Manager, “một bộ công cụ điều hành và quản lý giúp cho các nhà sáng tạo và phát triển nội dung có thể quản lý, bảo vệ nội dung video của họ trên Facebook ở một mức độ nào đó.”

2

Facebook Rights Manager giúp “các nhà phát hành video yên tâm rằng nội dung của họ sẽ được bảo vệ trên toàn mạng lưới của Facebook” và cung cấp “nhiều lựa chọn linh hoạt hơn trong việc quản lý, sử dụng nội dung video.”

Facebook mang ứng dụng Instant Articles đến với tất cả các nhà phát hành

Facebook đang “chính thức khai trương chương trình Instant Articles dành cho tất cả các nhà xuất bản trên thế giới – ở bất kỳ lĩnh vực, quy mô hay khu vực nào.”

3

“Các nhà xuất bản có thể sign up tại instantarticles.fb.com ngay hôm nay.”

Facebook mở rộng chức năng post “chéo” video với bộ công cụ đo đạc insights đầy đủ

Facebook vừa mang đến “một cách hoàn toàn mới để các nhà phát hành nội dung có thể post “chéo” video trong Page của mình hoặc giữa các Page có cùng chung doanh nghiệp sở hữu đã đăng ký” và “công cụ đo đạc insights đầy đủ cho các video post “chéo” này.”

4

“Với tính năng mới này, bất kỳ Page nào được sở hữu bởi cùng chung một doanh nghiệp đều có thể tạo post mới với những video đã từng post mà không phải re-upload.”

Facebook giới thiệu những cập nhật mới của nút Save dành cho những bài share web, quote, v.v.

Facebook vừa mở rộng một vài “chức năng mới dành cho Page trong việc chia sẻ nội dung, cùng với đó là các công cụ mới để đo đạc mức tương tác, từ đó giúp người dùng tối đa hóa mức độ phủ sóng và tăng trưởng.”

Google+ mở ra nhiều chính sách mới về nội dung trong cộng đồng người dùng

Những cải tiến này sẽ giúp bảo vệ cộng đồng người dùng tốt hơn với “bộ lọc và quản lý nội dung mạnh mẽ hơn.” “Khi bật chức năng mới này, bộ lọc nội dung của Google+ sẽ “tích cực” hơn trong việc gắn cờ vi phạm với những post “đáng ngờ” để hạn chế chúng xuất hiện trên trang chủ của bạn.”

 

Tin tức hàng đầu của tuần này

Talk show của Michael Stelzner – The Morning Social Media Marketing Talk – vừa tạm ngưng để nhường chỗ cho  Social Media Marketing World (http://www.socialmediaexaminer.com/smmworld/virtual/) và sẽ trở lại vào thứ 6, 22/02/2016. Subscribe để theo dõi những tập tiếp theo của talk show này tại đây (https://blab.im/Mike_Stelzner).

 

Một số tin tức khác

Facebook giới thiệu Video Chat Head dành cho Messenger

“Với Video Chat Head, bạn có thể trò chuyện với bạn bè chỉ qua khung chat heat nho nhỏ thay vì phải mở full screen màn hình như trước đây.”

5

Video Chat Head trên Messenger “cho phép bạn tiếp tục video call ngay cả khi đang nhắn tin với những người khác, hoặc (đối với thiết bị Android) đang sử dụng ứng dụng khác.”

Facebook Messenger tích hợp chức năng chia sẻ file qua Dropbox

Dropbox vừa công bố một tính năng mới cho phép người dùng “dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video và file qua Facebook Messenger.”

6

Facebook công bố Surround 360 and 360 Publisher Tools

Facebook vừa công bố “một bộ công cụ và tài nguyên mới để hỗ trợ cho cộng đồng Facebook 360 đang dần lớn mạnh.”

7

“Con quay hồi chuyển hình động vừa được thêm vào (hình bên trái) sẽ giúp cải thiện trải nghiệm cho người dùng Facebook 360.”

Vine bổ sung thêm nút Watch

Vine vừa thực hiện một cải tiến mới nhất với nút Watch được thêm vào “để giúp bạn xem lại toàn bộ những video của một kênh Vine theo trình tự ngược thời gian.”

8

“Nay, chỉ với một nút bấm, bạn sẽ có thể xem hết tất cả các post.”

Instagram giới thiệu chức năng Explore các kênh video

Với lượng video được chia sẻ tăng cao chưa từng có, Instagram vừa công bố chức năng tìm kiếm các kênh video trong phần Explore.

9

Reddit chính thức công bố Mobile App dành cho iOS và Android

Reddit vừa công bố mobile app chính thức dành cho cả 2 hệ điều hành iOS và Android tại US, UK, Canada và Australia.

10

Ứng dụng mới của Reddit trên iOS và Android

Twitter tích hợp thẻ âm thanh SoundCloud vào dòng Moments

Người dùng Twitter nay đã “có thể chia sẻ toàn bộ playlist hoặc bất kỳ nội dung âm thanh nào qua thẻ âm thanh SoundCloud được tích hợp ngay trong Tweet của bạn.”

11

Snapchat ra mắt bộ Sticker 3D

“Snapchat vừa ra mắt bộ sticker 3D mới có thể “dán” vào một đối tượng nhất định trong video kể cả khi bạn di chuyển camera.” Phiên bản update này chỉ mới có trên Android và sẽ sớm xuất hiện trên iOS.

 

Tin tức Social Media đáng theo dõi sắp tới

Facebook vẽ ra con đường phát triển 10 năm trong buổi họp báo F8 (buổi họp báo thường niên của đội ngũ phát triển Facebook)

“Mark Zuckerberg đã mở đầu phần chủ đạo của buổi họp báo F8 với một “bản vẽ” cho con đường phát triển công nghệ 10 năm của Facebook – con đường dùng công nghệ để mang mọi người đến gần nhau hơn và mang lại tiếng nói cho mỗi con người.”

12

F8 2016 diễn ra trong “một tòa nhà với 2600 người tham dự và hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp qua Facebook Live.”

Facebook thử nghiệm nhiều tùy chọn hơn cho Video đại diện

Facebook đang tiến hành thử nghiệm beta một bộ công cụ Hiển thị đại diện (Profile Expression) sẽ “cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp những video được thực hiện bởi ứng dụng bên thứ 3 để làm video đại diện”. Bộ công cụ này có thể áp dụng được với một số ứng dụng bên thứ 3 đã được Facebook lựa chọn.

13

“Bộ công cụ mới trên iOS đang được thử nghiệm beta với các ứng dụng bên thứ 3 gồm: MSQRD, Boomerang của Instagram, lollicam, BeautyPlus, Cinemagraph Pro của Flixel, và Vine.”

Facebook cho ra mắt nền tảng (platform) beta cho Messenger

Platform (beta) mới của Messenger tích hợp “bot dành cho Messenger Platform” và “giao diện lập trình ứng dụng (API) gửi/ nhận tin nhắn.”

14

Facebook giới thiệu chatbot dành cho nền tảng (beta) của Messenger

Twitter đang thử nghiệm thiết kế giao diện ứng dụng mới cho Android

Thiết kế mới này sẽ giúp người dùng “dễ dàng hơn trong việc truy cập vào main feed, Moments, bảng thông báo và các tin nhắn trực tiếp nhờ các tab lớn ở phía trên màn hình”, và một số chức năng khác như Highlights và một số tùy chọn được thiết kế lại để “thân thiện” hơn với người sử dụng.”

Ticketmaster và Eventbrite sẽ bắt đầu bán vé thông qua Facebook

Facebook xác nhận rằng Ticketmaster và Eventbrite sẽ bắt đầu bán vé thông qua Facebook vào cuối tháng 4 này.

Periscope thử nghiệm tính năng Doodle phiên bản beta

“Ứng dụng trực tiếp video (video streaming) của Twitter – Periscope – đang thử nghiệm beta một tính năng mới cho phép bạn có thể vẽ trên video trực tiếp của mình.”

15

 

Một vài kết quả nghiên cứu thú vị đáng lưu ý

Báo cáo về ngành quảng cáo số 2016 (The 2016 Digital Marketer)

Theo một báo cáo mới từ Experian Marketing Services, ba trở ngại hàng đầu mà các nhà quảng cáo số (digital marketer) đang gặp phải hiện nay bao gồm: việc tìm hiểu nhu cầu, mong muốn và thái độ của khách hàng (38%), gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu của mình để vượt lên đối thủ cạnh tranh (35%) và làm sao để bắt kịp xu hướng marketing (33%). Báo cáo này còn cung cấp những thông tin ngầm hiểu (insights) chuyên sâu về giải pháp để vượt qua những thử thách này thông qua những ví dụ thực tế.

Bài học về nội dung mảng B2B vs B2C (B2B vs B2C Content Lessons)

HubSpot và BuzzSumo đã thực hiện một đánh giá với 175.000 bài báo được đăng trên HubSpot để tìm ra những chủ đề được quan tâm nhất trong ngành social media. Báo cáo này còn đưa ra hình mẫu về những bài post tốt nhất, so sánh dựa trên góc nhìn nội dung B2B và B2C, và cung cấp những mẹo hay trong việc xây dựng nội dung để đạt được lượt chia sẻ cao nhất có thể.

50 kênh tiếp thị đáng quan tâm trong ngành social media (50 Channel Marketers to Connect With on Social Media)

Leadtail và Elastic Grid đã cùng bắt tay để nghiên cứu về cách các kênh tiếp thị kết nối và tối đa hóa việc sử dụng mạng xã hội. Bài báo cáo này còn chỉ ra những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên các kênh tiếp thị hiện đại.

 

Đừng bỏ lỡ buổi họp báo của chúng tôi

Toàn bộ những bài học về marketing trên social media – ngay tại nhà

Bạn muốn tham gia nhưng không có điều kiện để đi lại? Đừng lo lắng! Với chiếc vé “ảo” đến Social Media Marketing World, bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn được theo dõi buổi họp báo lớn nhất thế giới trong ngành social media. Tất cả những nội dung bài nói, buổi họp, hội thảo, v.v. đều sẽ nằm trong tầm tay của bạn – mà không cần phải rời khỏi nhà hàng nghìn cây số.

17

 

Nguồn: http://www.socialmediaexaminer.com/facebook-live-expands-to-desktop-and-drones-social-media-news/?awt_l=FnMYU&awt_m=3muc.k_wbsr.ILT

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_DoublequatorTin tức Social media tuần qua: Facebook mở rộng video phát trực tiếp cho desktop và fly-cam

Join the conversation