My Blog

3 lợi điểm vượt trội của quảng cáo trên mạng xã hội so với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

by ThanhLuong_Doublequator on April 19, 2016 No comments

3 lợi điểm vượt trội của quảng cáo trên mạng xã hội so với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Arnie Gullov-Singh @ Mashable

SWOT-copy

Hơn một thập kỷ nay, những mẩu tin quảng cáo trên công cụ tìm kiếm vẫn luôn được sử dụng để giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập (traffic) và doanh số. Tuy nhiên, quảng cáo trên mạng xã hội đang bắt đầu tỏ ra vượt trội và tiềm năng hơn trong nay mai. Đặc biệt là đối với những ngành hàng tiêu dùng, khi mà quyết định mua sắm của khách hàng thường bị ảnh hưởng bởi cảm xúc nhất thời hơn là những con số đánh giá (rating) và những bài review.

Đối với những nhóm sản phẩm trong ngành hàng tiêu dùng như thời trang, trang trí nội thất, v.v. quảng cáo trên công cụ tìm kiếm dường như không còn phát huy tác dụng được nữa. Những mẩu tin quảng cáo khô khan và hạn chế trên công cụ tìm kiếm không tác động được đến cảm xúc của khách hàng, vả lại người dùng cũng thường ít sử dụng đến công cụ tìm kiếm chỉ trừ khi họ đã chọn được món hàng cần mua.

Ngược lại, quảng cáo trên mạng xã hội cho phép doanh nghiệp có thể tạo ra những nội dung bắt mắt và có tính tương tác cao, kích thích người tiêu dùng phải click, bình luận và share nhờ 3 lợi điểm dưới đây.

 

1. Quảng cáo trên mạng xã hội giúp nâng cao giá trị thương hiệu và mang về cho doanh nghiệp một lượng truy cập miễn phí

Pinterest-pie

Khi bạn chi tiền mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, bạn có được một lượng lượt click tương đương với khoản tiền đã bỏ ra, không hơn.

Nhưng khi chi tiền mua quảng cáo trên mạng xã hội, bạn không chỉ có được lượng truy cập từ quảng cáo, mà còn “hời” thêm ở khoản tiếp cận được với người dùng. Ngoài ra, nếu tin quảng cáo của bạn được người dùng share, bạn sẽ có thêm được một lượng truy cập hoàn toàn miễn phí.

Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng lan tỏa cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp, từ đó giúp nâng cao giá trị thương hiệu và làm tăng khoản lợi nhuận có được từ chi phí quảng cáo đã bỏ ra.

Ví dụ, công ty bạn đăng tin quảng bá một sản phẩm trên Twitter, tweet quảng cáo này không chỉ được người dùng xem, mà còn được nhấn retweet và favorite. Quảng cáo trên Pinterest, bạn được nhấn re-pin. Tác động của mẩu tin quảng cáo được nhân lên, mà bạn không phải trả thêm một khoản phí nào.

Với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, chỉ cần nội dung quảng cáo có tính tương tác càng cao, thì lượng truy cập cũng sẽ tự động tăng cao và từ đó mang lại tiềm năng phát triển cho thương hiệu của doanh nghiệp.

 

2. Quảng cáo trên mạng xã hội giúp thúc đẩy quyết định mua hàng của người dùng với những mặt hàng tiêu dùng đời sống

Quảng cáo trên mạng xã hội cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều “đất diễn” để truyền tải thông điệp, nhất là những mạng xã hội hình ảnh như Instagram hay Pinterest.

Những mạng xã hội này là công cụ lý tưởng để dành cho những ngành hàng tiêu dùng đời sống như thời trang, trang trí nhà cửa, v.v. khi mà việc xây dựng nội dung để đánh vào tâm lý và gây cảm hứng cho khách hàng chính là chìa khóa để kích thích tiêu dùng.

Bạn có thể mua quảng cáo Facebook, Instagram hay Pinterest cho hình ảnh một người nổi tiếng đang sử dụng sản phẩm của mình. Các nền tảng mạng xã hội đều đẩy mạnh phát triển về mảng hình ảnh, cho phép doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình một cách chuyên nghiệp và sống động không kém gì các magazine. Và một điều chắc chắn là, quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm hiện tại không thể làm được điều này.

 

3. Quảng cáo trên mạng xã hội giúp tạo được mối tương tác lâu dài với khách hàng

socialmedia

Việc sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp tạo mối liên kết lâu dài và ngày càng chặt chẽ với khách hàng, bởi mạng xã hội sẽ giúp tạo ra những tương tác mang tính cá nhân giữa người dùng và sản phẩm.

Điều này trái ngược và hoàn toàn vượt trội hơn các mẩu tin quảng cáo trên công cụ tìm kiếm mà người dùng chỉ có thể nhìn thấy, không có tương tác gì, và cũng chỉ nhìn thấy trong một khoảng thời gian ngắn.

Ví dụ, trên mạng xã hội Twitter, bạn có thể sử dụng các tweet quảng bá để lôi kéo người dùng tham gia vào các cuộc thảo luận về nội dung đăng tải, từ đó tăng mức độ phủ sóng và tương tác. Với mạng Pinterest, những pin quảng cáo sẽ khuyến khích người dùng pin lên trang của mình.

Có thể thấy, quảng cáo mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để gia tăng tương tác hữu cơ với khách hàng. Mối tương tác này sẽ được kéo dài lâu bền hơn bởi những nội dung đăng tải sẽ được lan tỏa qua vòng kết nối của người dùng mạng xã hội.

Bằng việc thay thế quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng mạng xã hội, thương hiệu của bạn sẽ kết nối được tới nhiều khách hàng hơn, bởi chính họ là những người sẽ góp phần làm tăng lượng truy cập và doanh số cho bạn.

 

Nguồn: http://mashable.com/2015/06/18/social-advertising-versus-search-advertising/#u6un.GXFxmqG

Dịch: Khả Tú

ThanhLuong_Doublequator3 lợi điểm vượt trội của quảng cáo trên mạng xã hội so với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Join the conversation